• พันธุ์พริกไทยเปิดให้จองวันแล้วมีทั้งแบบตุ้มตอนและแบบชำลงถุงดำพร้อมปลูก สั่งจองรอบนี้สามารถจัดส่งได้วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2561 สั่งจองที่นี่
  • การสั่งจองพันธุ์พริกไทยสามารถสั่งได้อีก 2 ทางเลือกคือ โทร : 0862022522 หรือ Line ID : @pikthai
  สถิติผู้เยี่ยมชม
  ขณะนี้ 20 คน
  วันนี้ 188 คน
  วานนี้ 285 คน
  สัปดาห์นี้ 473 คน
  เดือนนี้ 9,819 คน
  ปีนี้ 32,163 คน
  ทั้งหมด 301,814 คน
 มากสุด: 3,903 คน (เมื่อ 12.05.2016)

เพิ่มเพื่อน
ห้องสมุดพริกไทย (8 เรื่อง)
ค้นหาข้อมูลพริกไทย :  
พริกไทยที่นิยมปลูกกันในประเทศไทยนั้นเป็นสายพันธุ์ที่นำเข้าจากต่างประเทศเช่น อินเดีย ศรีลังกา มาเลเซียเป็นต้น ซึ่งแต่ละสายพันธุ์ที่ปลูกกันนั้นถือว่าได้รับความนิยมและผ่านการคัดสรรค์คัดกรองมาแล้วว่าตลาดในประเทศเรามีความต้องการสูง -... อ่านต่อ
ใส้เเดือนที่เรารู้มามันเป็นสัตว์ที่อาศัยในดินและมีประโยชน์ช่วยในารพรวนดินให้ร่วนซุย แต่สำหรับใส้เดือนที่เราจะกล่าวถึงนี้คือใส้เดือนฝอยนั่นเอง ซึ่งเป็นสาเหตุทำให้เกิดอาการรากปมหรือเรียกกันทั่วไปว่าโรครากปม... อ่านต่อ
ช่วงฤดูร้อนในปัจจุบันจะมีความยาวนานเป็นพิเศษ และฝนทิ้งช่วงนานหลายเดือนซึ่งเป็นเหตุให้อุณหภูมิในบางที่ สูงเกิน 40 องศาเซลเซียส แม้นในที่ร่มก็ตามดังนั้นเมื่ออุณหภูมิสูงมากเช่นนี้ทุกๆวัน... อ่านต่อ
โรคแอนแทรคโนสหรือโรคใบจุดเป็นโรคที่เกิดจากเชื้อราฟิลโลสติคตา และเชื้อราคอลเลทโตตริคัม จะระบาดมากในช่วงฤดูฝนซึ่งช่วงเวลานั้นมีความชื้นในอากาศสูงและอุณหภูมิค่อนไปทางสูง... อ่านต่อ
ในการปลูกพริกไทยนั้นเราต้องเข้าใจว่าพริกไทยจะเจริญเติบโตได้ดีกับอากาศที่มีความชื้นสูงแดดไม่แรงซึ่งในยุคเริ่มต้นของการปลูกพริกไทยนั้นนินมปลูกกันมากในภาคตะวันออกของประเทศไทยเรา... อ่านต่อ
ธรรมชาติเกี่ยวกับปัญหาเรื่องโรคของพริกไทยซึ่งเป็นเหมือนพืชไม้เลื้อยทั่วไป นั่นก็คือโรครากเน่าโคนเน่า ซึ่งเกิดจากพื้นที่ปลูกไม่สามารถระบายน้ำได้ดีนั่นเอง เมื่อเกิดน้ำท่วมขังหรือมีชื้นมากเกินไปจนถึงแฉะทำให้เป็นสาเหตุเกิดอาการรากเน่าและแห้งตายในที่สุด... อ่านต่อ
พริกไทยเป็นพืชไม้เลื้อยที่มีระบบรากส่วนหนึ่งที่มีความพิเศษกว่าพืชทั่วไปที่เราเรียกกันว่ารากอากาศ โดยเมื่อมีความชื้นในอากาศรากนี้จะแตกออกมาจากข้อที่มีความแก่พอเหมาะของกิ่งพริกไทย... อ่านต่อ
ปุ๋ยหมักเป็นหนึ่งในวัสดุปลูกที่ต้องมีตามสูตรของสวนพริกไทยท้ายไร่ โดยปุ๋ยหมักนี้นอกจากใช้เป็ยวัสดุผสมปลูกแล้วยังสามารถนำมาใช้เติมในวัสดุ ปลูกได้ด้วยเมื่อวัสดุปลูกเดิมเริ่มยุบตัว... อ่านต่อ